Toyota Fortuner 2021 ngoài các phiên bản tiêu chuẩn thì còn có thêm hai bản mang tên Legender với cấu hình 2.4 AT và 2.8 AT.  Sự khác biệt giữa Fortuner Legender  với bản tiêu chuẩn như thế nào?

Ngoại thất 

Bài viết so sánh sử dụng thông số của Fortuner Legender 2.4 AT (1,23 tỷ đồng) và Fortuner tiêu chuẩn (1,08 tỷ đồng). Mức giá bán chênh lệch giữa hai phiên bản Fortuner này là 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, Fortuner Legender 2.8 4×4 AT (1,42 tỷ) và Fortuner 2.8 4×4 AT tiêu chuẩn có mức chênh lệch ít hơn là 38 triệu đồng. 

Dù không có quá nhiều sự khác biệt nhưng Fortuner Legender vẫn có những nét riêng khó nhầm lẫn. Cụ thể là ở chi tiết mặt lưới tản nhiệt nhỏ hơn so với Fortuner tiêu chuẩn, sử dụng thanh ốp bằng nhựa đen thay vì mạ chrome. 

Đi xuống bên dưới, cụm đèn pha dù được giữ nguyên hình dáng bên ngoài nhưng kết cấu bên trong giữ Fortuner Legender và tiêu chuẩn hoàn toàn khác nhau, một bên là cụm 4 bi-led (2 cos 2 pha) và còn lại là một bi-led.

Phần cản trước của Fortuner Legender được thiết kế đẩy cao lên trên, chiếm một phần lưới tản nhiệt và có ốp màu bạc. Hốc hút gió cũng được thu nhỏ lại và tích hợp đèn sương mù dạng bi-led. 

Phần cản bên dưới cũng được thiết kế lại trên Fortuner Legender, dải đèn LED báo rẽ được đưa xuống thấp phía dưới cản, trong khi Fortuner tiêu chuẩn sử dụng bóng halogen. 

Cụm đèn hậu của Fortuner Legender là có hình dáng không khác biệt Fortuner tiêu chuẩn nhưng tất cả các loại đèn đều là LED, chứ không nhưng Fortuner tiêu chuẩn vẫn sử dụng bóng halogen cho đèn báo rẽ (signal). 

Nội thất 

Điểm khác biệt nổi bật nhất của Fortuner Legender và tiêu chuẩn là không gian nội thất 2, trên Legender là da đỏ đậm – đen trong khi bản tiêu chuẩn chỉ có màu đen. Một chi tiết khác là màn hình giải trí trung tâm của Fortuner Legender có kích thước 8 inch cùng kết nối Apple Carplay hay Android Auto. Còn trên bản tiêu chuẩn chỉ có 7 inch và không có kết nối Apple Carplay hay Android Auto.

Cụ thể, Fortuner Legender sẽ có các mảng da màu đỏ đậm trên cánh cửa, phần hông lưng ghế nhằm mang đến không gian bắt mắt hơn.

An Toàn 

Về trang bị an toàn, Fortuner Legender và tiêu chuẩn ở cấu hình 1 cầu (4×2) đều không được trang bị gói Toyota Safety Sense. Tuy vậy, hai phiên bản Fortuner 2.8 4×4 AT (tiêu chuẩn và Legender) đều được trang bị đầy đủ gói công nghệ này.

Quay lại với Fortuner Legender và tiêu chuẩn ở cấu hình 1 cầu (4×2), sự khác biệt là có thêm trang bị camera 360 độ trên Legender trong khi ở bản tiêu chuẩn chỉ là camera lùi. 

Nguồn: Tham khảo

Chia sẻ bài viết

Thẻ:, , , , ,

Trả lời